Thị trường khách du lịch đến Khánh Hòa

 

  • Khách ngoài tỉnh:

Là những người ngoài tỉnh: bao gồm các đoàn khách tập thể, cá nhân hay gia đình…

Đặc điểm: du lịch nhiều ngày ( 3 ngày trờ lên) sử dụng nhiều dịch vụ kèm theo của khách sạn. tập trung vào dịp cuối tuần hoặc lễ vì những ngày này giá phòng thường được nâng lên do tình trang cháy phòng nên chi phí của loại này khá cao .

  • Nhóm 2: khách nước ngoài
  • Tuy lượt khách đặt phòng của khách sạn khong nhiều nhưng nhìn chung nhóm này thường sử dụng loại phòng cao cấp, hầu như sử dụng hết tất cả các dịch kèm theo. Bên cạnh đó nhóm này đòi hỏi cao về chất lượng khách sạn nên khách sạn luôn phải đáp ứng các loại hình dịch vụ và chất phục vụ tốt nhất.

        Hiện nay, đối với dịch vụ lưu trú của các khách sạn ở Nha Trang nói chung và Long Beach nói riêng thì sản phẩm thay thế là dịch vụ lưu trú của các nhà nghỉ và nhà khách. Tuy hoạt động của họ có quy mô nhỏ nhưng họ cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khách sạn.Mặc dù cơ sở vật chất của họ không đạt tiêu chuẩn như khách sạn, có ít hoặc không có các dịch vụ kèm theo như trong khách sạn. Nhưng trái lại, họ cũng có một số ưu điểmnhư: giá cả tương đối thấp do số lượng nhân viên ít, phần lớn thường là chủ nhà nghỉtrực tiếp chào đón khách nên sẽ có thái độ ân cần, chu đáo. Thường thì các nhà nghỉ sẽ có thủ tục đăng ký nhanh hơn so với thủ tục trong khách sạn.

Post Author: admin