Trải nghiệm Paris 1 cách độc đáo

Bạn có kế hoạch cho một chuyến đi đến Paris? Đó là một ý tưởng tuyệt vời! Tuy nhiên, bạn không thực sự biết làm thế nào để tham quan thủ đô này? Bạn nên đi bằng xe buýt hay taxi? Bằng xe điện hay tàu điện ngầm? Làm thế nào để bạn có thể tận hưởng đầy đủ kì nghỉ của mình ở thủ đô nước Pháp? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn…

Với một chiếc xe ngựa kéo

Các chiếc xe ngựa truyền thống được kéo bởi một hoặc một vài con ngựa bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ 18. Việc phát minh ra động cơ và việc sản xuất hàng loạt xe ô tô (Fordism) góp phần vào việc đưa những chiếc xe trong tầm tay của tất cả mọi người, và dĩ nhiên đã dẫn đến sự suy giảm của số lượng xe ngựa. Tuy nhiên, đây vẫn là 1 biểu tượng của lịch sử Paris, vì vậy, còn gì tuyệt hơn khi trở về thời kỳ Tuileries Palace với chuyến tham quan bằng một ngựa kéo đưa bạn qua các đường phố? Đề xuất: một tour du lịch bằng xe ngựa sẽ cho phép bạn trải nghiệm các di tích như Tháp Eiffel của Paris, đại lộ Champs-Elysées, Paris Calèches, Les Calèches de Versailles và Les Attelages de Paris … một cách độc đáo!

Paris trong mắt tôi

Với một chiếc xe đạp

Thật vậy, ngay cả khi xe đạp là một phương tiện rất truyền thống và phổ thông của phương tiện giao thông, chúng vẫn có thể đem đến những trải nghiệm tuyệt vời. Trước hết, bạn phải lựa chọn một chiếc xe đạp cho mình, một chiếc xe ba bánh, xe đạp điện, xe đạp từ hệ thống xe đạp công cộng Velib hoặc xe đạp leo núi cho những kẻ liều lĩnh và ưa thích thể thao. Sau đó, bạn phải chọn chuyến thăm của mình. Nó có thể là một chuyến viếng thăm tới các di tích, khám phá Paris thời Trung cổ hay một chuyến đi trong công viên và các khu vườn Paris '(Jardin d'Acclimatation, Bois de Vincennes, các Parc des Buttes-Chaumont, vv).. Nếu bạn cần hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể tìm hiểu thêm từ các tổ chức chuyên ngành như Tour Bike Paris hoặc VeloParis.


Tham quan Paris

Bằng thuyền

Bateaux-Mouches, Bateaux Parisiens, Vedettes Pont-Neuf và Les Yachts de Paris (các loại tàu thuyền tham quan Paris khác nhau) là những gì mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả những công ty này đều cung cấp các chuyến du ngoạn tuyệt đẹp trên sông Seine.


Trải nghiệm Paris

Vì vậy, hãy mạnh dạn đi ra và khám phá đài kỷ niệm đẹp nhất của Paris. Dù bạn có chọn công ty nào, các tour du lịch này đều vẫn sẽ rất giống nhau và các di tích luôn ở cùng một chỗ: tháp Eiffel, Grand Palais, Pont Alexandre III, Place de la Concorde, Musée d'Orsay, Musée du Louvre, Notre Nhà thờ Đức Bà và Hôtel de Ville…

Bằng tàu điện ngầm

"Paris Metro" là một trong những biểu tượng của thành phố. Nó được bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 1898. Tuyến xe đầu tiên, Porte Maillot-Porte de Vincennes, đã được khánh thành vào ngày 19 tháng 7 năm 1900 trong Hội chợ quốc tế Paris. Lối vào trạm được thiết kế theo phong cách nghệ thuật nouveau bởi Hector Guimard. 86 lối vào vẫn còn tồn tại đến ngày nay.
 


Phương tiện vận chuyển ở Paris

 

Post Author: admin