Phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Trẻ em từ 3 tuổi, bé đã có thể đi đứng chắc chắn  và nói rõ được nhiều điều. Lúc này, việc tiếp thu những sự vật, sự việc ngoài đời sống đối với các bé là một điều khá thú vị. Bé trong độ tuổi này cũng là giai đoạn bắt đầu hình thành nhiều nơ ron thần kinh mới nên việc tiếp xúc tiếng Anh là một điều khá dễ dàng. Các ông bố bà mẹ có thể tạo môi trường cho con mình học hỏi và giao lưu. Dưới đây là một số phương pháp  học tiếng anh cho bé 3 tuổi, mời bạn cùng tham khảo.

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Khi bé 3 tuổi, bé rất hứng thú với hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các tông màu sáng. Vậy nên các ông bà mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua những hình ảnh như con vật, đồ vật vui nhộn. Có thể cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin tích cực, có nhiều hứng thú với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi thông qua hình ảnh sinh động

Một điều cần lưu ý, đó là bố mẹ của bé nên lựa chọn trước những  hình ảnh, video cho bé tiếp xúc để tránh việc bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Quá trình cho con học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim ảnh mất một thời gian khá dài, bởi quá trình này bé ngấm thụ động dần dần, do đó bố mẹ của bé cũng không cần phải quá lo lắng, hay ép buộc bé học nhiều. 

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi thông qua hình ảnh vui nhộn

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi 

Bất cứ đứa trẻ nào đều yêu thích việc chơi hơn học. Để cho bé không có cảm giác bị ép học những điều bé không thích thì bố mẹ của bé hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con mình thông qua những trò chơi mang tính tương tác. Đây được xem là một trong số cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả.

Một số trò chơi có tính tương tác mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng với con mình:

Ghép từ và tranh

Bố mẹ cảu bé cần chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ như hình đứa trẻ tương ứng với từ “baby”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con lợn tương ứng với “pig”… Sau đó, bạn hãy đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Bố mẹ hãy chỉ vào bức hình rồi bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức ảnh đó, hoặc ngược lại.

Cho bé học thông qua phương pháp nghe đoán từ

Nghe và đoán từ có quà

Để rèn luyện cho bé kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh, bố mẹ hãy chuẩn bị một số một số phân thưởng nhỏ đi cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi này đòi hỏi bố mẹ của bé phải đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Món quà như phần thưởng để khuyến khích mỗi khi bé đoán đúng, để bé cảm thấy vui và hứng thú hơn trong lần đoán tiếp theo.

Học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là luôn có giai điệu vui tươi và lời đơn giản. Mọi chủ đề đa phần là xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới thông qua cách đánh vần chữ cái, đếm số… Nếu để bé nghe nhiều lần, bé có thể dung nạp được một lượng từ vựng căn bản một cách dễ dàng. 

Học tiếng anh cho bé 3 tuổi thông qua bài hát

Trên đây là một số cách học tiếng anh cho bé 3 tuổi, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phương pháp học tập phù hợp với con mình. Và đừng quên, việc đồng hành với con trong suốt hành trình học tập rất quan trọng. Bạn hãy cố gắng duy trì việc học cùng con để con có thể mãi luôn có hứng thú trong việc học và thắt chặt tình cảm với bố mẹ. 

Post Author: admin