Xây dựng thương hiệu du lịch Đà Nẵng

Chương trình Phát triển Du lịch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011 – 2015 đã tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch:

Các hoạt động xúc tiến đã được triển khai có hiệu quả như: tổ chức roadshow, famtrip, chương trình quảng bá du lịch, tổ chức các chương trình du lịch làm quen dành cho các hãng lữ hành và báo chí đến Đà Nẵng như Thái Lan, Nhật, Trung Quốc và Singapore; tổ chức hội nghị khách hàng tại TP HCM và Hà Nội; phát hành cẩm nang du lịch Đà Nẵng, bản đồ du lịch, phim du lịch bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Trung Quốc, Nhật, Thái Lan… nâng cấp và liên kết trang web du lịch thành phố với các trang web uy tín trong và ngoài nước; Quảng bá du lịch Đà Nẵng trên phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử Du lịch thành phố Đà Nẵng; xuất bản các ấn phẩm du lịch, xây dựng các quầy tra cứu thông tin du lịch; tổ chức các chương trình: Đà Nẵng – điểm hẹn mùa hè, Cuộc thi đầu bếp giỏi và nhiều hoạt động khác nhằm thu hút du khách.

Đã xúc tiến các đường bay quốc tế trực tiếp từ Đài Loan, Singapore, Quảng Châu đến Đà Nẵng. Riêng Nhật Bản và Hàn Quốc mới có các chuyến bay charter, đường bay quốc tế Macau – Đà Nẵng và Thượng Hải – Đà Nẵng. Đối với các đường bay nội địa, đã mở thêm đường bay Đà Nẵng – Đà Lạt, nâng số đường bay nội địa từ Đà Nẵng đi các tỉnh lên 06 đường bay.

Ngoài ra công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 03 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng .

– Quảng Nam đã được quan tâm đẩy mạnh qua việc liên kết xúc tiến, giới thiệu: “Ba địa phương – Một điểm đến” bằng các hình thức tổ chức roadshow, tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

Hội thảo “Phát triển Thương hiệu Du lịch Đà Nẵng” do Đại học Duy Tân phối hợp Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng), Chuyên gia tổ chức PUM-Hà Lan (PUM Senior Experts) tổ chức sáng 25/9/2013 tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung-Đại học Duy Tân.

Rất nhiều những chủ đề mà Đại học Duy Tân đặt ra trong hội thảo trở thành những câu hỏi thiết thực của ngành du lịch. Chuyên đề A với “Thực trạng của Du lịch Đà Nẵng” và “Những sản phẩm du lịch chính hiện nay của Đà Nẵng” đưa người nghe trở về với thực tại, nhận định một cách chính xác tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch. Chuyên đề B với “Những tiềm năng phát triển của du lịch Đà Nẵng”, “Tương lai của ngành du lịch: mục tiêu và định hướng”, “Những thiếu sót thực tại trong việc xây dựng một môi trường du lịch hoàn hảo” giúp những thành viên trong ngành du lịch nhìn nhận lại những thuận lợi, khó khăn hiện tại và tương lai của du lịch. Và chuyên đề C với “Làm sao để đạt được một môi trường du lịch hoàn thiện hơn cho Đà Nẵng”, “Những điều cần thực hiện để đạt được mục tiêu, ai sẽ trực tiếp thực hiện những đề án nhỏ” , “Những điều kiện, thủ tục nào là cần thiết để thực hiện những dự án nhỏ trong tổng thể dự án xây dựng thương hiệu du lịch lớn” bắt mỗi người phải nhập cuộc, cùng hành động để du lịch được phát triển một cách có kế hoạch chứ không đơn giản khai thác du lịch một cách thụ động với tiềm năng sẵn có.

Post Author: admin