NHỮNG BẤT CẬP CÒN TỒN TẠI CỦA NGÀNH

 

Tuy nhiên , bên cạnh những mặt mạnh ta đã làm được thì nền du lịch Việt Nam vẫn tồn tại những khó khăn , chưa hài lòng du khách . Cho đến những người khách dễ tính nhất cũng khó chịu với nạn chèo kéo khách ở các dịch vụ , những người phụ nữ bế con lẽo đẽo theo sau xin tiền .

Tiềm năng du lịch của ta tuy lớn nhưng chưa được khai thác đúng mức , những năm trước đây các ý tưởng đưa ra đều không thực hiện được . Một yếu điểm lớn của nền du lịch nước nhà laà ý thức của người dân còn thấp , khách du lịch thường phàn nàn về giao thông đi lại , cũng như ý thức chấp hành của nguoì dân , môi trường sinh thái ở Việt Nam . Tại các điểm du lịch vấn đề bảo vệ môi trường được nhắc đến nhiều nhưng hàng ngày lượng rác thải không hề giảm đi , đặt biệt vào những mùa “ nóng” lượng khách du lịch đông .

Các hình thức du lịch sinh thái chưa được phát triển mạnh mẽ , chỉ tập trung ở một số nơi . Và đối tượng khách du lịch cũng vậy . Ngoài ra khó khăn còn tồn tại hiện nay là dội ngủ hướng dẫn viên được đào tạo trường lớp , có giấy phép hành nghề còn ít , mà số hướng dẩn viên đi làm thêm , hoạt động tự do ,không thuộc cơ quan nào quản lý còn nhiều , gây khó khăn cho công tác quản lý và không đảm bảo chất lượng .

Nguồn đầu tư trong nước cũng như nước ngoài vào nền du lịch những năm gần đây đã được chú ý nhưng vẫn chưa cao . Trong những năm 80 đầu 90 đễ tìm được nguồn đầu tư vào du lịch rất khó khăn . Chính vì vậy cơ sở hạ tầng không được nâng cấp . Điều này ảnh hưởng rất lớn như giao thông vận tải không phát triển làm cho việc đi lại khó khăn , nhất là khi thời tiết không thuận lợi , cộng với các loại hình dịch vụ nghèo nàn và các tuyến du lịch sơ sài , không thu hút dược du khách quay lại lần nữa . Nên có thể nói nền du lịch Việt Nam mang tính nghiệp dư và theo mùa .

Post Author: admin