Làm thế nào tôi có thể đủ khả năng để đi du lịch thế giới Toàn thời gian

Đó là ba năm trước, khi lần đầu tiên tôi chuẩn bị đồ đạc và đi một mình trên máy bay sang châu Âu. Khi 20 tuổi, tôi đã có rất ít ý tưởng, nếu có thì trước đây chỉ có đi du lịch ở nước ngoài với gia đình hoặc bạn bè.

Ba năm sau, tôi vẫn còn đang đi du lịch một mình và đang đi chuyến hành trình hiện tại của tôi trong 8 tháng – Tôi cho rằng bạn có thể nói tôi nghiện khám phá thế giới.
Sự thật là tôi là một người mơ mộng. Tôi không nhìn vào những thứ và hỏi tại sao? Tôi hỏi tại sao không.
 

Cesky Krumlov

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào tôi có thể đủ khả năng để đi du lịch thế giới toàn thời gian?

Điều duy nhất dừng chúng ta lại từ giấc mơ trở thành  thành hiện thực là sự sợ hãi – sợ không thành công trong việc vượt qua thử thách.

Tôi phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc có thể đi du lịch trên thế giới thời gian toàn nhưng quan trọng nhất, tôi vẫn kiên trì. Tôi đã có một giấc mơ và tôi đuổi theo nó từ đầu đến cuối.

Nhưng đó không phải để nói rằng tôi đã không may mắn có điều kiện sống tốt: một gia đình yêu thương, một công việc tốt, và 22 năm đầu tiên  sống  tại Úc. Mục đích của bài viết này không phải là để nói rằng tôi không có lợi thế bởi điều kiện của tôi, nhưng để cung cấp một cái nhìn thực tế tôi tiết kiệm tiền của mình như thế nào để đi du lịch thế giới mà không cần dựa vào cha mẹ của tôi. Đó là một câu trả lời cho một câu hỏi tôi đã hỏi hàng trăm, hàng ngàn lần – để giúp bạn hiểu hoàn cảnh của tôi.

Tôi không có nhiều tiền. Tôi không sống nhờ cha mẹ tôi. Sự thật mà nói, cha mẹ tôi chưa bao giờ phải trả một xu nào của chuyến đi của tôi. Tôi 22 tuổi tại thời điểm viết bài này và sẽ khá trung thực phải xấu hổ để nói rằng tôi không có hoặc không bao giờ dựa vào cha mẹ tôi để tài trợ cho cuộc sống của tôi.

Vì vậy, làm thế nào để làm điều đó?
Cesky Krumlov
Có một sự khác biệt lớn giữa một kỳ nghỉ và du lịch dài hạn

Khi bạn tận hưởng một kỳ nghỉ, bạn đang chi tiêu một số tiền cao bởi vì bạn đã "kiếm được nó và bạn có xu hướng chi tiền mạnh cho một hãng hàng không tốt hơn và có một khách sạn đẹp để chìm đắm trong món tráng miệng hai lần mỗi ngày … Bạn rơi vào một cái bẫy của bội chi vì bạn đã kiếm được nó. Không có gì sai với điều đó là bởi vì bạn đã làm việc chăm chỉ và đúng như vậy, bạn đã kiếm được nó.

Du lịch dài hạn, mặt khác là một lối sống – nó giống như cuộc sống hàng ngày ngoại trừ nó không liên quan đến ý tưởng thứ hai-thứ sáu và ý tưởng về 9-5 được nghĩ ra. Cũng giống như sống ở nhà, bạn phải lên kế hoạch trước và dự trù ngân sách, tiết kiệm tiền mà bạn có thể, và chỉ phung phí vào các hoạt động đặc biệt một lần trong một thời gian.

Vì vậy, trong khi bạn nghĩ rằng đi du lịch là đắt tiền, bạn đang so sánh chi phí của một kỳ nghỉ hai tuần, nơi bạn thưởng thức trong 14 ngày, với một sự lựa chọn  sống tại nhà 6 hoặc 12  trong một quốc gia mới mỗi vài ngày hoặc vài tuần.
Làm thế nào tôi có thể đủ khả năng để đi du lịch toàn thời gian

  Đọc câu chuyện đầy đủ ở đây.

Có hai phần của câu trả lời này: Trước khi trở thành một blogger du lịch và là một blogger du lịch.
Trước khi trở thành một Blogger du lịch

Tôi nhận được hàng trăm email từ độc giả hỏi làm thế nào họ có thể đi du lịch thế giới toàn thời gian, do đó cuối cùng tôi đã viết bài đăng blog càng nhiều chi tiết càng tốt. Nhưng trước đây tôi đã nói, bạn có thể đi du lịch thế giới với $ 15,000- $ 20,000 mỗi năm thoải mái, mọi người đã nhanh chóng nói rằng điều đó không thể hoặc ít nhất họ cãm thấy hoài nghi. Sự thật rất rõ ràng và đơn giản là bạn có thể. Nó chỉ liên quan đến việc xem xét một chiến lược và một thái độ quyết tâm, không làm mình hối hận.

Trước đây tôi đã viết rằng tôi đã tiết kiệm số tiền này trong một năm khi tôi đang làm việc như một nhân viên lễ tân khách sạn  tại Úc. Tôi đã nhận được những nhận xét sau đây:
Travel the world full time comment
Trước hết, tôi không chắc chắn  một lời nhận xét như thế là không được coi là thô lỗ hoặc hạ thấp bản thân mình, nhưng nếu có thực sự là mộtnơi xa mà họ nói, tôi chắc chắn không muốn ghé thăm bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, để giải quyết những gì đang cố gắng để được nói ở đây, chúng ta hãy giả vờ nhận xét đó là hơi ít cáo buộc và thay thế bởi một âm mưu bằng văn bản.

Vâng, tôi sống ở nhà của bố mẹ tôi khi tôi tiết kiệm từ 15-20k trong một năm để đi du lịch … không có thể phủ nhận rằng điều đó đã giúp tôi tiến gần  mục tiêu tiết kiệm nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên tôi lựa chọn ở nhà thay vì di chuyển giữa các bang như tất cả bạn bè của tôi để tránh phải trả tiền thuê nhà và thay vào đó là tiết kiệm tiền để đi du lịch ở nước ngoài. Quyết định này cũng có nghĩa là tôi không thể đi đến trường đại học vì nơi cha mẹ tôi sống, tôi đã có cơ hội việc làm rất hạn chế, tất cả bạn bè của tôi chuyển đi, và mối quan hệ đường dài của tôi đã thất bại vì (sau đó) bạn trai của tôi có mục tiêu sống tương tự như tất cả bạn bè của tôi.

Đó là một sự hy sinh tôi sẵn sàng để làm bởi vì tôi ưu tiên tiết kiệm cho du lịch.
Cũng trong công việc cảu tôi (nhân viên tiếp tân khách sạn bán thời gian ), tôi không kiếm được nhiều như các con số $ 45k như bạn đã gợi ý. Tôi đã làm việc bán thời gian cùng với một bằng đại học nơi tôi đã rất tập trung vào điểm số của mình, làm tình nguyện vào mỗi thứ Hai tại bệnh viện địa phương và tham gia  khiêu vũ,  tập thể dục và yoga …. vì vậy không có thời gian để có giờ làm việc toàn thời gian. Vì vậy, tôi lại chọn làm việc bán thời gian và có thể linh hoạt thời gian theo lịch trình điên rồ của tôi. Tôi đã làm việc bất cứ nơi nào từ 30-60 giờ mỗi tuần tại Úc  khoảng $ 20- $ 30 cho mỗi giờ trước thuế. Trong khi điều này nghe có vẻ giống như xổ số ở một số nước khác nhưng hãy biết rằng ở Úc, chúng tôi có các loại thuế rất rất cao và chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều – do đó, những mức lương có thể đem ra so sánh.

Nhưngbí quyết của tôi là tôi không có chi phí sinh hoạt cao bởi vì tôi đã sống ở nhà và có chi phí sinh hoạt rất thấp. Tôi không đi chơi với bạn bè (hầu hết trong số họ di chuyển giữa các bang anyway), tôi sẽ xem phim tại nhà thay vì ra các rạp chiếu phim, tôi đã không mua quần áo mới cho cả năm, và hầu như không dành tiền trừ khi đó là hoàn toàn không thể tránh khỏi (xăng dầu, thực phẩm, thuốc men).

Tôi đã hy sinh – điều này đã dẫn đến mục tiêu tiết kiệm của tôi  dưới một năm.
brooke cesky

Làm việc như một Blogger du lịch toàn thời gian

Sau đó là cuộc sống sau khi tôi bắt đầu viết blog.

Tìm hiểu về câu chuyện của tôi trở thành một blogger du lịch toàn thời gian  ở đây.

Trước khi tôi bắt đầu viết blog, tôi đã có  một ngân sách eo hẹp để chi trả cho tất cả mọi thứ tôi đã làm – từ các chuyến bay qua đến chỗ ở, xe lửa, hoạt động, giày dép …. bạn sẽ hiểu được điều đó.

Điếu đó sẽ bất ngờ với bạn rằng tôi vẫn có một ngân sách eo hẹp để chi trả cho chuyến đi của tôi.

Thông qua blog của tôi, worldofwanderlust.com, trở nên thành công (không phải vì thiếu máu và khóc vì vui mừng và nhiều đêm không ngủ), tôi đủ may mắn để có cơ hội khá tuyệt vời làm việc với các thương hiệu và các cơ sở trên toàn thế giới. Điều này làm giảm một số chi phí đi lại của tôi, nhưng vẫn còn rất nhiều các chuyến đi tôi phải trả. Tiền đến từ đâu? Tôi vẫn làm việc  như một nhà báo tự do. Năm ngoái, tôi tốt nghiệp trường đại học và tôi đã được làm việc như thế. Tôi chắc chắn việc đó trông rất thu hút, nhưng  làm việc tự do, công việc viết blog, du lịch toàn thời gian và viết một cuốn sách là khá khó khăn! Nó vẫn là một lối sống tuyệt vời và tôi biết ơn nó – vì vậy không có than phiền ở đây.

Đã có rất nhiều lần trong năm nay, nơi tôi đã bị choáng ngợp bởi các cam kết công việc của tôi, đã dành  quá nhiều tiền  cho điều trị và tôi đã nghiêm túc xem xét quay về nhà – nhưng tôi đã kiên trì.

Điều đó  không phải dễ dàng.

Để tiếp tục trên con đường mình chọn, tôi cần phải liên tục xem xét những gì tôi chi trả để đảm bảo tôi không hết tiền, liên tục quan sát giá các chuyến bay quan sát và thường xuyên thay đổi hành trình phù hợp với túi tiền của tôi. Chẳng hạn tôi rất thích dọn đồ nhanh và đi leo lên đỉnh Everest Base Camp ở Nepal, nhưng đơn giản là tôi không đủ khả năng đó.
Để Tóm tắt:

Tôi có một ngân sách giống như bạn.

Tôi phải đối mặt với những thách thức giống như bạn.

Tôi tuy nhiên rất may mắn có được cơ hội thông qua blog của tôi (những ngày này – không phải luôn luôn như vậy).

Nhưng trên tất cả, tôi đã làm đươc việc đó.

Tôi đã luôn vững tin  trong công việc khó khăn / chơi hết mình, và đã thích nghi câu thần chú này vào cuộc sống hàng ngày của tôi. Ngay bây giờ tôi sống, ngủ, ăn uống và hít thở với blog cũa tôi. Tôi luôn luôn làm việc ở một số công suất, thậm chí thức dậy vào ban đêm nhiều lần để kiểm tra email của tôi.

Nhưng tôi yêu những gì tôi làm vì đây là niềm đam mê của tôi, và tôi tin tưởng mạnh mẽ niềm đam mê của bạn là mục đích của bạn trong cuộc sống.

Vì vậy hãy theo đuổi những giấc mơ và thực hiện chúng!

Post Author: admin