Du lịch sinh thái vườn cây ăn trái Lái Thiêu

Vị trí: Vườn cây ăn trái Lái Thiêu thuộc thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km về phía bắc.

Đặc điểm: Từ hàng trăm năm nay Lái Thiêu đã nổi tiếng là một vườn cây trái tuyệt diệu với tổng diện tích trồng cây 1.230ha và trở thành điểm du lịch xanh thích hợp với mọi lứa tuổi.

Vườn cây Lái Thiêu được hình thành bởi một dòng sông chảy từ thành phố Hồ Chí Minh về tới huyện Thuận An của tỉnh Bình Dương thì rẽ thành hai nhánh, tạo thành một cù lao. Đất đai và cây trái ở đây quanh năm được bồi đắp và tưới mát bởi hai nhánh sông không bao giờ vơi này. 

Về với Lái Thiêu, du khách có thể rảo bộ trên lối nhỏ dẫn vào vườn mà chỉ vừa một người đi để hít căng lồng ngực hơi thở của đồng quê. Đi trong miệt vườn đầy bóng cây xanh này, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát dịu với ánh nắng ban mai và ngọn gió lành phương xa, thổi qua các cánh đồng phì nhiêu và dòng sông mát lành của đồng bằng Nam Bộ, được thả hồn trong khung cảnh thơ mộng để nghe tiếng lá thở lao xao và tiếng tí tách của nước sông xâm xấp mép vườn. Cái thú vị đặc biệt của miệt vườn này là hương thơm hòa quyện của hàng chục loại cây trái: sầu riêng, măng cụt, mít tố nữ, sa-pô-chê, mãng cầu… đua nhau tỏa hương, quyến rũ, níu bước chân du khách. 

Nếu du khách muốn du ngoạn trên thuyền để cảm nhận cái chơi vơi của sông nước thì đã có sẵn những chiếc thuyền dưới bến. Du khách sẽ gặp những thuyền chở trái cây thơm lừng và những chàng trai, cô gái Lái Thiêu vẫn còn mang dáng dấp chân quê, mời bạn mua hàng. 

Nếu muốn ở lại thưởng thức hương vị đặc biệt của trái cây vùng này, du khách có thể ngả lưng trên những chiếc ghế để sẵn dưới gốc cây và ngắm nhìn những trái mít tố nữ vàng ươm, thơm ngọt đến nao lòng, những trái sầu riêng gai góc nặng hàng cân chứa trong lòng ngọt bùi thơm mát. Trái cây ở đây có hương vị rất lạ, ai đã từng nếm thử một lần sẽ không thể nào quên.

 

Post Author: admin