BÁNH TRONG ẨM THỰC VIỆT NAM

Việt Nam vốn là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi, có lẽ vì vậy mà văn hóa ẩm thực Việt nam phát triển rất phong phú và đa dạng , ta có thể thấy điều đó qua các món bánh ở Việt Nam. Các món bánh ở nước ta rất đa dạng về nguyên liệu, Nhưng với đặc trưng là một đất nước nông nghiệp lâu đời nên các món bánh làm từ bột gạo và bột nếp chiếm vai trò quan trọng.

Qua quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa ẩm thực Việt Nam còn có sự xuất hiện của các món bánh làm từ bột mì. Những món bánh này mang đậm hồn dân tộc với những nguyên liệu đặc trưng từng vùng miền. Trong tiến trình lịch sử các món bánh cũng trở nên đa dạng phong phú hơn, người Việt đã biết tiếp thu những tinh hoa của ẩm thực thế giới. Qua sự chế biến của người Việt các món ăn đậm chất Á đông, hợp với khí hậu Việt Nam.

Các món bánh của người Việt thường được chế biến bằng cách hấp, nướng, có lẽ vì vậy mà các món bánh này thường không kén người ăn. Trong những buổi tiệc, họp mặt gia đình, lễ hội, người phụ nữ Việt Nam thường làm các loại bánh vừa để thể hiện tài năng nội trợ của mình, vừa tạo không khí tươi vui trong gia đình.

 

 

 

 

Post Author: admin