Bánh Canh Phan Thiết- Đậm đà hương vị biển

Nhắc đến bánh canh Phan Thiết phải kể đến như: bánh canh cá, bánh canh thịt và bánh canh cua…nhưng ấn tượng và ngon nhất là bánh canh cá lóc.

Nếu bánh canh cá lóc là đặc sản của Huế gia nhập vào Sài Gòn và được thực khách coi trọng thì bánh canh chả cá của vùng đất Phan Rang, Phan Thiết, Nha Trang cũng được hoan nghênh không kém. Bánh canh Phan Thiết được chế biến theo kiểu riêng, hợp với khẩu vị của người dân ở đây nên khi thưởng thức ban đầu du khách sẽ thấy hơi lạ nhưng càng ăn lại càng ghiền.

Bánh canh Phan Thiết
Bánh canh Phan Thiết

Điểm thu hút của món bánh canh này là những cọng bánh canh bản nhỏ, trong veo, nước dùng thanh đạm và những miếng chả cá chiên vàng ươm béo mềm hay những miếng chả cá hấp dai mịn. Ngoài ra, một số quán còn nhấn nhá thêm vài miếng cá thu hay cá ngừ  khiến món ăn càng thanh đạm và bắt mắt

Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp. Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao. Ngoài bánh canh ra, các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất ngon.

Những quán bánh canh ngon ở Phan Thiết

– Quán bánh canh Xíu (quán hơi nhỏ, đường khó tìm, nhưng ngon): số 1 HA đường Kim Đồng – hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và cửa hàng BiTi vào sâu 30 mét. Quán bán các món bánh canh cá, chả chiên, chả hấp, bánh bao dạt, bánh mì xí mại, nước mía. Thời gian phục vụ: 14h – 22h
– Quán bánh canh chả cá Bà Lý (không gian khá rộng, dễ tìm đường đi, ăn được nhiều món ): 566 Trần Hưng Đạo – Phan Thiết. Quán bán các món: bánh canh chả cá, bánh mỳ xíu mại chả cá, gỏi cuốn. Thời gian phục vụ: từ 16h cho tới tối.
– Quán bánh canh trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Thời gian phục vụ: 16h – 19h.

Mỗi vùng đất đi qua, lại để cho ta nhiều kỷ niệm và ấn tượng riêng, còn đối với tôi ấn tượng với Phan Thiết là món bánh canh cá lọc thơm ngọt.

Post Author: admin